Search This Blog

Thursday, November 20, 2014

Làm thế nào phân biệt được da thật và giả da (simili / PU)?

Làm thế nào phân biệt được da thật và giả da (simili / PU)?


Tại chodaugia.com.vn chúng tôi mang đến cho bạn thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú, trong đó có đồ da, nhưng để phân biệt đồ da thật và giả da thì không phải ai cũng biết.

Sau đây là một vài cách phân biệt da thật và giả da, mà tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu của mỗi người, có thể chọn cho mình các loại đồ da phù hợp, đặc biệt tránh để bị lừa mua phải hàng giả, hàng nhái.

Có một số cách sẽ giúp bạn phân biệt và nhận biết được sản phẩm làm bằng da thật hay giả da:

Quan sát
- Khi chúng ta quan sát bằng mắt thì bề mặt da thật hơi thô ráp, có các đường vân của da thật rất tự nhiên, hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối (chính là các nếp gấp tự nhiên của da).
- Ngoài ra trên bề mặt da thật, khi nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp. Còn bề mặt da giả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng.
Với 1 tấm da thật cầm lên để thấy độ nặng, chắc tay, nhìn vào mép để thấy độ dày của da. Lật mặt sau tấm da, da thật sẽ có những lớp sớ, sợi xừ lên như lông, da giả bằng PU không có được điều này mà mặt sau thường được lót vải.
- Da thật để một thời gian không bị co giãn, còn da giả thì dễ bị co giãn. Các sản phẩm làm bằng da thật như là ghế sofa bằng da lúc mới thì cứng, nhưng càng dùng càng mềm. Ngay cả những bóp ví da giả thì sau một thời gian sử dụng có thể bị khô hoặc rạn nứt.


mở shop online miễn phí, đấu giá online, phân biệt hàng thật hàng giả


Khả năng hút ẩm
Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt của sản phẩm bằng da: Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Da thật sẽ luôn hấp thu độ ẩm. Còn nếu là giả da thì sẽ không hút nước.

Cảm nhận bằng tay
Bạn dùng tay gấp, uốn bề mặt sản phẩm. Nếu không có biến dạng, gãy, rạn là da thật, ngược lại là PU. Bạn dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu để lại vết lõm sau đó biến mất là da thật do da thật có độ đàn hồi rất tốt, PU không có được độ đàn hồi này. Hoặc bạn vạch một đường trên mặt của sản phẩm, nếu không để lại vết trầy xước là da thật, nếu có là da giả. (Nhưng lưu ý là cách này chỉ thử ở nhà thôi vì không người bán hàng nào cho bạn rạch trên sản phẩm của họ hết). Bạn cũng có thể dùng hai ngón tay véo lên bề mặt sản phẩm, bạn sẽ cảm nhận được độ dày, chắc tay của da thật, còn PU sẽ là một lớp mỏng, không chắc tay.


mua hàng online, mở shop online miễn phí, đấu giá online, phân biệt hàng thật hàng giả

Mùi
- Da thật khi ngửi thường có mùi ngai ngái, còn da giả (simili /PU) thì thường có mùi ni lông hoặc là có mùi của chất hóa học (giống giống như mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm). Khi hơ lửa các sản phẩm làm bằng da: Nếu là da thật miếng da sẽ bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ, còn nếu là giả da thì sẽ bị vón cục lại.

Để bảo quản ghế sofa bằng da một cách hiệu quả chúng ta nên:
- Để ghế nơi khô ráo thoáng khí, tránh ẩm mốc và tránh ánh nắng chiếu quá nhiều, ghế lâu ngày sẽ bị nhạt màu.
- Không dùng các chất tẩy rửa thông thường hoặc các chất có chứa cồn để vệ sinh sản phẩm.
- Các vết bẩn từ thức ăn còn mới có thể được lau bằng khăn ẩm. Các vết dầu mỡ có thể được làm sạch bằng cách rắc bụi phấn lên vết bẩn và để nguyên trong vòng 24 giờ. Sau đó dùng bàn chải phủi sạch.
- Da thật để một thời gian, màu sẽ bớt đi độ tươi và có thể hơi xỉn. Khi đó, bạn hãy lau sạch và thoa lên một ít kem dưỡng da hoặc xi không màu thì bề mặt sản phẩm bằng da thật sẽ tươi màu và mềm mại lại ngay.


Chodaugia.com.vn “Điểm đến của các sản phẩm chất lượng và khách hàng thông thái”